โรงเรียนมัธยม ที่อยากให้บุตรเข้าเรียนมากที่สุด

โรงเรียนมัธยม ที่อยากให้บุตรเข้าเรียนมากที่สุด

โรงเรียนมัธยม ที่อยากให้บุตรเข้าเรียนมากที่สุด เรื่องการศึกษาถือเป็นเรื่องที่เราทุกคนมองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะการศึกษาที่ดีจะพัฒนา และส่งเสริมบุคลากรในประเทศ ให้มีประสิทธิภาพ และพร้อมที่จะก้าวออกมาพัฒนาสิ่งต่าง ๆ ในประเทศ ให้เทียบเท่าประเทศอื่น ๆ ได้ ซึ่งแน่นอนว่าการศึกษาที่ดี ต้องเริ่มตั้งอายุยังน้อยและต่อยอดมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งก้าวเข้ามาเรียนแบบเฉพาะทาง ซึ่งช่วงการศึกษาที่สำคัญมาก ๆ ก็คือช่วงวัยมัธยม บทความในวันนี้เราจึงมี โรงเรียนมัธยม ที่อยากให้บุตรเข้าเรียนมากที่สุด มาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางการเข้าศึกษาต่อของน้อง ๆ ส่วนจะมีโรงเรียนแห่งไหนติดอันดับบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

6 โรงเรียนมัธยมศึกษา ที่ผู้ปกครองอยากให้บุตรเข้าเรียนมากที่สุด

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา (Triam Udom Suksa School)

1. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา (Triam Udom Suksa School)

เริ่มกันที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โดยโรงเรียนแห่งนี้จุดหมายอันดับหนึ่ง ของการศึกษาในระดับมัธยม ที่ใคร ๆ ก็อยากจะเข้าเรียนกันทั้งนั้น โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนที่อยู่ในความดูแลของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นโรงเรียนมัธยมเบอร์ท็อป ที่ผู้เรียนสอบติดมหาวิทยาลัยดังของประเทศได้มากที่สุด เตรียมอุดมศึกษามีทุนการศึกษาหลายรูปแบบแจกผู้เรียนอยู่บ่อยครั้ง ที่สำคัญนักเรียนจากโรงเรียนนี้สามารถสอบชิงทุน

ด้วยคะแนนสูงสุดอันดับต้น ๆ ของประเทศได้เสมอ ความสำคัญข้อนี้ทำให้เห็นว่าระบยการศึกษาของที่นี่ เป็นไปตามมาตรฐานสากล หากท่านศึกษาในเชิงลึกลงไปอีก จะพบว่ามีลักสูตรการเรียนที่เน้นสอนหลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเกาหลีและอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้เตรียมอุดมศึกษา จึงเป็น 1 ใน 5 โรงเรียนมัธยมยอดนิยม ที่ผู้ปกครอง อยากให้บุตรเข้าเรียนมากที่สุดนั่นเอง

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (Suankularb Wittayalai School)

2. โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (Suankularb Wittayalai School)

มาต่อกันที่สวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งใช้อักษรย่อ ส.ก. นี่เป็นโรงเรียนชายล้วนที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพในด้านวิชาการ หรือกิจกกรม สวนกุหลาบวิทยาลัยก็ทำได้ดีเสมอ ยิ่งเมื่อไหร่ที่มีกีฬาสี จะมีภาพบรรยากาศจากในงานมาให้เราได้ชมกัน ตามสื่อดังต่าง ๆ เสมอ และด้วยเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมา จึงทำให้การสอบแข่งขันเข้ามาศึกษาต่อที่สวนกุหลาบวิทยาลัย มีการแข่งขันสูงพอ ๆ กับเตรียมอุดมศึกษา

สวนกุหลานเน้นการสอนด้านวิชาการ ภาษา และความเป็นผู้นำ ที่สำคัญโรงเรียนนี้มีการสร้างพันธกิจสำคัญร่วมกันขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษา โดยการบริหารจัดการขององค์กรเครือข่ายสวนกุหลาบ สร้างบรรทัดฐานการเรียนการสอนไปในทิศทางเดียวกัน ใครที่จบมัธยมจากสวนกุหลาบ รับรองว่าได้ที่เรียนระดับท็อปของประเทศทั้งนั้น ดังนั้น นี่จึงเป็นอีกโรงเรียนตัวเลือกให้น้อง ๆ ได้เป็นอย่างดี

โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย (Samsan Wittayalai School)

3. โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย (Samsan Wittayalai School)

สามเสนวิทยาลัย ที่ใช้อักษรย่อ ส.ส เป็นโรงเรียนมัธยมชื่อดังอีกแห่ง ที่บรรดาผู้ปกครอง ใฝ่ฝันอยากให้บุตรหลานได้เข้าเรียน สามเสนวิทยาลัยเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ ที่รวมทั้งชายและหญิง ไว้ในเนื้อที่ของโรงเรียนมากกว่า 22 ไร่ 1 งาน 44 ตารางวา เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่มีการแข่งขันกันสูงมาก ทั้งในเรื่องขอองการสอบเข้า

และวิชาการด้านต่าง ๆ สามเสนวิทยาลัยสร้างบุคลากรทางการศึกษา และบุคคลสำคัญระดับประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคณะรัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ ทั้งกลาโหม การศึกษา ต่างประเทศ อีกทั้งยังมีบุคคลกรด้านวงการบันเทิงอีกมากมาย จบจากโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งนี้ด้วย และนี่คือโรงเรียนมัธยมแห่งที่ 3 ที่ผู้ปกครอง อยากให้บุตรเข้าเรียนมากที่สุด

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ (Mahidol Wittayanusorn School)

4. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ (Mahidol Wittayanusorn School)

มาต่อกันที่โรงเรียนมหิดลวิทยานุสร์ ขึ้นชื่อว่ามหิดล เรื่องของวิชากรอันโดดเด่น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงอยู่แล้ว โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ใช้อักษรย่อ มวส.  เป็นโรงเรียนที่อยู่ในความดูแลของมหาวิทยาลัยมหิดล หากนักเรียนคนไหนต้องการเข้าศึกษาต่อมหิดล ล้วนต้องสอบแข่งขันเข้ามาเรียนในโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ทั้งสิ้น

ในส่วนการเรียนการสอนของมหิดลวิทยานุสรณ์ ถือว่าทำออกมาตามมาตรฐานสากล ที่สำคัญเป็นการเรียนการสอนที่อตอบโจทย์กลุ่มคนศึกษาเป็นอย่างมาก แม้มหิดลวิทยานุสรณ์จะขึ้นชื่อเรื่องสายวิทย์-คณิต แต่ด้านภาษาและศิลปะโรงเรียนเห่งนี้ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยเหตุผลนี้มหิดลวิทยานุสรณ์จึงติดท็อป 5 โรงเรียนมัธยมยอดนิยมของรัฐ ที่ผู้ปกครอง อยากให้บุตรเข้าเรียนมากที่สุด

โรงเรียนบดินทรเดชา (Bodindecha (Sing Singhaseni) School)

5. โรงเรียนบดินทรเดชา (Bodindecha (Sing Singhaseni) School)

บดินทรเดชาถือเป็นโรงเรียนมัธยมอีกแห่ง ที่เป็นจุดหมายของเหล่านักเรียนมัธยมทั่วประเทศไทย บดินทรเดชาใช้อักษรย่อ บ.ด. เป็นโรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่  ที่อยู่ในความดูแลของกระทรวงการศึกษา การันตีความเป็นสุดยอด้านการศึกษา จากผู้จบการศึกษาในแวดวงต่าง ๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นรวมซุปเปอร์สตาร์ตัวแม่ อย่างชมพู่ อารยาด้วย

บดินทรเดชาตั้งอยู่ที่เขตพลับพลา กรุงเทพมหานคร เป็นโรงเรียนสหศึกษาที่มีทั้งชายและหญิง แผนการเรียนการสอนไม่ได้เน้นแค่วิชาการอย่างเดียว แต่มีการสอดแทรกกิจกรรม และสิ่งอื่น ๆ ลงในหลักสูตรได้อย่างลงตัว หากใครได้เข้าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ รับรองว่าจบออกไปแบบมีคุณภาพ ไม่มีผิดหวังหากเข้าศึกษาแน่นอน

โรงเรียนหอวัง (Horwang School)

6. โรงเรียนหอวัง (Horwang School)

ปิดท้ายกันที่หอวังค่ะ นี่เป็นหนึ่งในโรงเรียนชื่อดัง ที่มีที่ตั้งอยู่ใจกลางห้างสรรพสินค้า โรงเรียนนี้ใช้อักษาย่อ ห.ว. เป็นสหศึกษาที่รวมทั้งชายและหญิงเข้าด้วยกัน หอวังอยู่ในความดูแลของกระทรวงศึกษาธิการเขต 2 นอกเรื่องวิชาการที่เป็นที่เลื่องลือแล้ว หอวังยังเป็นโรงเรียนที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกในการเดินทาง

เพราะอยู่ใจกลางเมือง ติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลดพร้าว การเดินทางถือว่าสะดวกสามารถไปได้ทั้งทางรถไฟฟ้า และช่องทางอื่น ๆ แต่ข้อเสียหนึ่งอย่างของหอวัง ต้องยกให้ความรถติด ผู้ปกครองท่านไหน ที่อยากให้บุตรเข้าศึกษาโรงเรียนี้ ต้องเตรียมการเรื่องเวลาในการเดินทางให้ดีด้วยนะคะ บทความที่เกี่ยวข้อง โรงเรียนชั้นนำของรัฐ