สไตล์หมวก ที่สายไฮแฟชั่นต้องโดน

สไตล์หมวก ที่สายไฮแฟชั่นต้องโดน

เชื่อว่าหนึ่งไอเทมสำคัญ ในการแต่งตัวออกจากบ้านของสาว ๆ ต้องมี “หมวก” เป็นองค์ประกอบสำคัญแน่นอน โดยสาว ๆ แต่ละคนก็จะชอบหมวกต่างสไตล์กันออกไป ตามรูปหน้า ตามชุดหรือสถานที่ที่กำลังจะเดินทางไป แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่จำเป็นต้องแต่งตัวในธีมหมวก แต่ไม่รู้จะเลือกหมวกแบบไหนดี บทความของเรา ในวันนี้เรามี สไตล์หมวก ที่สายไฮแฟชั่นต้องโดน มาฝากกันค่ะ ส่วนหมวก 9 สไตล์ที่เหล่าแฟชั่นนีสต้าเขานิยมกันจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย!

9 สไตล์หมวก ที่สายไฮแฟชั่นต้องโดน

Baseball Cap

1. Baseball Cap

แบบแรกที่เห็นผ่านตามากมายเหลือเกิน และไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ก็ใส่สวยทั้งนั้น นั่นก็คือ Baseball Cap ค่ะ หมวกเบสบอล หรือหมวกแก๊ป แรกเริ่มเดิมทีเป็นหมวกที่นักกีฬาเบสบอลใช้สวมใส่ ซึ่งถือเป็นทรงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้กันแดดได้จริง และให้ลุคสไตล์สปอร์ตเท่ ๆ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดีไม่แพ้กันเลยจ้า

Beanie

2. Beanie

หมวกแบบต่อมาก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน แล้วก็สามารถใส่ประยุกต์เข้ากับชุดได้หลายรูปแบบด้วย นั่นคือ Beanie เป็นหมวกฟรีไซส์ ไม่มีปีก สามารถยืดได้ตามขนาดของศีรษะ โดยส่วนใหญ่หมวกประเภทนี้จะทำมาจากไหมพรมถัก นิยมใส่กันในเมืองที่มีอากาศหนาว ไหมพรมจะช่วยให้ศีรษะอุ่นขึ้น บอกเลยว่าหมวกทรงนี้สาว ๆ ต้องมีติดตู้ไว้ เพราะนอกจากจะมีขนาดพอดีกับศีรษะ ช่วยให้ผมไม่เสียทรง หรือฟูฟ่องแล้ว ยังเป็นแอคเซสซอรี่อีกชิ้นที่เสริมลุคการแต่งตัวให้สาว ๆ ดูเก๋ไม่เบาเลยทีเดียวค่ะ

Beret

3. Beret

หมวกทรงนี้เหมาะกับการแต่งตัวเกา ๆ จะดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ และอาจจะพูดได้ว่าเป็นหมวกสุดคลาสสิกเลยก็ว่าได้ หมวกเบเร่ต์ หรือที่เรียกกันว่าหมวกจิตรกร เพราะเป็นหมวกที่จิตรกรนิยมใส่กัน โดยจุดเด่นอยู่ตรงที่วัสดุหลักทำจากผ้าสักหลาดที่ไม่มีปีกหมวก ซึ่งสามารถใส่ได้หลายแบบ เช่น เอียงไปด้านใดด้านหนึ่งของศีรษะ, สวมครึ่งศีรษะแล้วเอียงไปด้านหลัง หรือใครจะใส่แบบตรง ๆ ก็ชิคไปอีกแบบ เรียกได้ว่าดีไซน์เก๋ เหมาะสำหรับสายแฟเป็นที่สุดเลยจ้า

Boater

4. Boater

ใครที่หาพร็อบไปภูเขาไปทะเล ที่ใส่ถ่ายรูปแล้วปัง ที่สำคัญคือสามารถบังแดดร้อน ๆ จากทะเลและลมต่าง ๆ ได้ด้วย ต้องเลือกเป็นหมวกแบบ Boater เลยค่ะ เดิมเป็นหมวกที่นักพายเรือนิยมใส่เพื่อกันแดดในช่วงฤดูร้อน มีลักษณะเป็นหมวกปีกเล็กสานจากฟาง ด้านข้างมักตกแต่งด้วยริบบิ้น โดยถือเป็นไอเทมอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้เวลาไปเที่ยวทะเล รับรองใส่แล้วเป๊ะปังกันทั้งชายและหญิงแน่นอน

Floppy

5. Floppy

Floppy เองก็เป็นหมวกที่เหล่าแฟชั่นไอค่อนทั้งหลายนิยมใช้ในปัจจุบันเช่นกัน โดยหมวกฟลอปปี้ หรือหมวกปีกกว้าง หมวกสไตล์นี้เรียกได้ว่าช่วยบังแดดได้เป็นอย่างดี ใส่แล้วยังทำให้ดูโดดเด่นมาแต่ไกล แถมยังเหมาะกับอากาศร้อนในบ้านเรามาก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ มักจะนิยมใส่ไปเที่ยวทะเลนั่นเองค่ะ

Bucket Hat

6. Bucket Hat

สายฮิปสายมินิมอลต้องห้ามพลาดหมวกที่ชื่อว่า Bucket Hat โดยเด็ดขาด เรียกได้ว่าไม่พูดถึงไม่ได้เลย กับ หมวกบักเก็ต ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น มีลักษณะเป็นหมวกทรงถังมีปีกสั้นลาดเอียงลงมา สามารถเลือกใส่ได้ 2 สไตล์ คือ สวมแบบธรรมดา หรือพับปีกหมวกด้านหน้าขึ้นเพื่อความชิค คอนเฟิร์มเลยว่าหมวกทรงนี้ใครใส่ก็รอด เพราะเข้ากับโครงหน้าของทุกคนอย่างแน่นอน

Bowler

7. Bowler

ใครอยากดูหรูผู้ดีอังกฤษ ขอแนะให้เลือกหยิบหมวกที่ชื่อว่า Bowler มาลองสวมใส่เลยค่ะ รับรองว่าดีงามพระรามแปดมาก ๆ เพราะนี่คือหมวกทรงกลมสีดำมีขอบโค้ง ซึ่งเป็นหมวกประจำตัวของนักแสดงตลกระดับโลกอย่าง ชาร์ลี แชปลิน ซึ่งถือเป็นหมวกอีกประเภทที่มีความแข็งแรงและทนทานสูง จึงได้รับความนิยมในหมู่ชนชั้นแรงงาน ก่อนที่ชนชั้นกลางและชนชั้นสูงจะนิยมตามมาในภายหลัง เนื่องจากเป็นไอเทมที่ช่วยเสริมให้การแต่งกายดูสุภาพขึ้น

Bobble Hat

8. Bobble Hat

มาต่อกันที่หมวกแบบ Bobble Hat ค่ะ นี่เป็นหมวกเนื้อนิ่มที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่มีก้อนไหมพรมอยู่ด้านบน โดยส่วนใหญ่หมวกชนิดนี้จะทำมาจากไหมพรมถัก นิยมใส่คู่กับผ้าพันคอไหมพรม ซึ่งถือเป็นไอเทมอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้ในฤดูหนาวเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าใครได้หยิบไปใส่ ก็เป็นอันน่ารักน่ามองเสมอ

Pillbox

9. Pillbox

ปิดท้ายกันที่หมวกที่ชื่อว่า Pillbox ค่ะ นี่ถือเป็นไอเทมสำคัญ ที่สาว ๆ พลาดถือไปถ่ายภาพสวย ๆ เมื่อเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ หมวกทรงกลมขนาดเล็ก ไม่มีปีก ซึ่งเป็นแอคเซสซอรี่อีกชิ้นที่สาวสังคมชั้นสูงนิยมสวมใส่ เพื่อประดับตกแต่งศีรษะเวลาออกงานสังคม หรือเรียกง่าย ๆ ว่าใส่เพื่อความเก๋นั่นเอง เพราะหมวกประเภทนี้ไม่สามารถกันแดด ลม หรือฝนได้นะคะ

และทั้งหมดนี้คือ หมวก 9 สไตล์ ที่สายไฮแฟชั่นต้องโดน ที่เรานำมาเป็นข้อมูล ให้คนที่กำลังต้องการหมวกเป็นไอเทมในการแต่งตัว เลือกไปสวมใส่สักชิ้น เพื่อเพิ่มลุคหน้ามองให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ อ่านเพิ่มเติม วิธีเลือกซื้อเครื่องสำอางอย่างปลอดภัย