เที่ยวชมบรรยากาศคริสต์มาส ใจกลางกรุงเทพ

เที่ยวชมบรรยากาศคริสต์มาส ใจกลางกรุงเทพ

เที่ยวชมบรรยากาศคริสต์มาส ใจกลางกรุงเทพ เผลอแปปเดียว เราก็ใช้ชีวิตในช่วงปี 2020 ที่หนักหน่วง ทั้งการก่ออาชญากรรม ทั้งอุทกภัย ทั้งโรคร้าย มาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว ซึ่งไฮไลท์ของเดือนธันวาคม มันคือบรรยากาศของการสังสรรค์ เพื่อส่งท้ายปีทั้งตามความเชื่อของคริสต์และอื่น ๆ ไม่ว่าเราจะเดินไปที่ไหน เราจะเจอกับบรรยากาศของคริสต์มาส ที่มีการประดับไฟต่าง ๆ เอาไว้อย่างสวยงาม ยิ่งในปีนี้ที่เราไม่สามารถออกนอกประเทศ ท่องเที่ยว ชมเทศกาลคริสต์มาสตามที่ต่าง ๆ ได้ เรายิ่งต้องหาแลนด์มาร์กในประเทศไทยสำหรับเช็คอิน ซึ่งวันนี้เรามี 8 เที่ยวชมบรรยากาศคริสต์มาส ใจกลางกรุงเทพ มาฝากสายเสพบรรยากาศทั้งหลาย พร้อมแล้วไปดูกันดีกว่า ว่ามีที่ไหนน่าเช็คอินบ้าง

8 ที่เที่ยวเสพบรรยากาศคริสต์มาส ใจกลางกรุงเทพ

ICONSIAM
  • ICONSIAM

ที่แรกที่พลาดไม่ได้เลย กับการเสพบรรยากาศสุดฟินส่งท้ายปี คือ ICONSIAM ห้างสรรพสินค้าสุดอลังการริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีทุกอย่างครบ ไอคอนสยาม ไลฟ์สไตล์ มอลล์ ถือเป็นจุดเช็คอินที่ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่ฝัน ที่นี่มีร้านอาหารอร่อยร้านดัง ทั้งในไทย และร้านอร่อยจากต่างประเทศ คาเฟ่ต่าง ๆ ร้านช้อปปิ้ง มุมถ่ายรูปสวย ๆ นอกจากนี้ ยังมีงานเค้าท์ดาวน์รับปีใหม่สุดอลังการ ซึ่งประดับประดาไปด้วยไฟคริสต์มาสอันสวยงามด้วย

Central World
  • Central World

ตัดภาพกลับมาที่ห้างใหญ่ใจกลางกรุงเทพอย่าง Central World ที่มีการจัดตกแต่งบรรยากาศคริสต์มาส ได้อลังการทุกปี เรียกได้ว่าไม่มีปีไหน ที่นักท่องเที่ยวไม่ประทับใจเลย ที่ลาน Central World กับไฟประดับสวยๆ ส่งความสุขท้ายปีใจกลางกรุงเทพฯ ชมแสงไฟที่ประดับอย่างสวยงาม ในงาน Christmas Tree Light Up CelebratiOn ใจกลางกรุงเทพฯ งานนี้ไปถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสสวย ๆ แบบไม่ต้องต่อคิวยาวกันได้แล้วจ้า

สยามพารากอน
  • สยามพารากอน

ถัดกันมาอีกนิดหน่อย ใช้เวลาเดินไม่ถึง 10 นาที ท่านก็จะพบกับเทศกาลคริสต์มาส ที่ตกแต่งออกมาอย่างสวยงามไม่แพ้กัน ในสยามพารากอน ที่นี่จะจัดงานไฟสุดยิ่งใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพกันทุกปี ซึ่งแต่ละปีก็จะมีการเนรมิตธีมที่ต่างกันออกไป แต่รับรองว่าประทับใจนักท่องเที่ยว และสายเซลฟี่ทุกคนอย่างแน่นอน

The Emporium และ Emquartier
  • The Emporium และ Emquartier

The Emporium และ Emquartier น่าจะเป็นห้างใหญ่กลางเมืองอีกแห่ง ที่หลายคนคุ้นเคย และเดินทางไปช็อป ไปชิลล์กันประจำ ทุก ๆ ปีสถานที่แห่งนี้ จะมีการจัดประดับไฟ เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสอย่างสวยงามและอลังกาล ซึ่งการจักตกแต่งนี้ จะทำทั่วทั้งห้างเลย ฉะนั้น ไม่ว่าท่านจะอยู่มุมไหน ก็สามารถเซลฟีภาพสวย ๆ ไปอัพลงโซเชียลได้แบบไม่มีเอ้าท์แน่นอน

เกสรวิลเลจ
  • เกสรวิลเลจ

เกสรวิลเลจ ปกติแล้วจะจักตกแต่งแบบเรียบหรูดูแพง ไฟที่ประดับอาจจะไม่หวือหวาเท่าที่อื่น ๆ แต่บอกเลยว่าเรื่องบรรยากาศ และความสมจริง มาเต็มไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน ที่นี่จัดเทศกาลแห่งความสุข ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานบรรยากาศงานคริสต์มาสตามแบบฉบับดั้งเดิม สอดแทรกไว้กับการตกแต่งแบบโมเดิร์นคริสต์มาส ดังนั้น ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน ครอบครัว หรือแฟน ก็จะมีความสุขแบบไม่รู้ลืม และได้ภาพสวย ๆ กลับบ้านกันอย่างอิ่มใจแน่นอน

Rooftop กรุงเทพ
  • Rooftop กรุงเทพ

Rooftop กรุงเทพ อาจจะไม่ได้มีการตกแต่งคริสต์มาสแบบอลังการมาก เท่าที่ห้างใหญ่ ๆ เขาทำกัน แต่เมื่อพูดถึงเมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ที่มีการเสิร์ฟในร้านนี้ บอกเลยว่ามันให้กลิ่นอายเทศกาลได้ดีมาก เพราะเหล่าเชฟและบาร์เทนเดอร์ จะใส่บรรยากาศของงานคริสต์มาสเข้าไป ทำให้เมนูธรรมดา ๆ มันน่ามองและน่าทานเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว แถมเรายังได้นั่งทานชั้น Rooftop ที่เห็นท้องฟ้าในหน้าหนาว เปลี่ยนสียามพระอาทิตย์ตกดินได้สวยมาก ๆ ด้วย

เดินชิลล์ ย่านราชประสงค์
  • เดินชิลล์ ย่านราชประสงค์

ต้องบอกว่าย่านราชประสงค์ มีร้านอาหารดี ๆ อยู่เยอะมาก ๆ ซึ่งเรื่องบรรยากาศงานคริสต์มาส ที่นี่ก็ทำออกมาดีไม่แพ้ใคร ช่วงบริเวณหน้าโรงแรม AMARIN จะมีการจัดบรรยากาศ ต้องรับเทศกาลนี้ทุกปี ซึ่งแต่ละปีก็จะทำออกมาในธีมที่ต่างกัน เมื่อท่านไปรับประทานร้านอาหารอร่อยแถวนั้นเสร็จ สามารถเดินทางไปถ่ายภาพบรรยากาศต่อได้เลย เพราะเขาเปิดให้ถ่ายกันทั้งคืนเลยจ้า

ชมไฟ ถนนราชดำเนิน
  • ชมไฟ ถนนราชดำเนิน

อันนี้อาจจะไม่ใช่บรรยากาศของคริสต์มาสโดยตรง แต่ทุกปีที่ถนนราชดำเนิน จะมีการจัดไฟเพื่อส่งท้ายปี ซึ่งมันต่อจากเทศกาลคริสต์มาส ใครที่อยากชมไฟสวย ๆ ที่ถูกประดับประดาเอาไว้ตามพุ่มไม้ ก็สามารถเดินทางไปชมที่ถนนเส้นนี้ได้เลย เพราะเขาเปิดให้ชมฟรีทั้งคืน แบบไม่คิดค่าบริการใด ๆ เลยจ้า

แม้นี่จะเพิ่งเข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคม แต่สถานที่ต่าง ๆ ก็เริ่มมีการตกแต่งบรรยากาศ ให้มีกลิ่นอายคริสต์มาสกันแล้ว แน่นอนละว่าปีนี้ เราไม่สามารถเที่ยวต่างประเทศได้ ฉะนั้น มาตระเวนเก็บบรรยากาศคริสต์มาสในประเทศไทย ให้หนำใจกันไปเลยดีกว่า แต่ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน อย่าลืมพกเจลล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วยนะคะ สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เที่ยวชายหาดติดฝั่ง แบบไม่ต้องออกเกาะ ในเมืองภูเก็ต