aespa

aespa ส่งเพลง Black Mamba มาเดบิวต์ ขโมยหัวใจเหล่า MY ไปเต็ม ๆ

นับเป็นเสียงฮือฮาและกระแสฮอตอย่างต่อเนื่อง กับการประกาศเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ จากค่ายเอนเตอร์เทรนเม้นสุดปังของเกาหลี อย่าง SM Entertainment กับวงที่ชื่อว่า aespa ที่มาพร้อมสมาชิกอวตารในโลกเสมือนจริงอีก 4 คน โดยช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทั้ง 4 สาวได้ส่งเพลง Black Mamba ในคอนเซ็ปงูยักษ์ มาขโมยหัวใจเหล่า MY และสาวก K-POP ไปเต็ม ๆ แล้ว เพราะภายในเวลา 24 ชั่วโมงที่ปล่อย MV สาว ๆ สามารถทำยอดวิวบน YOUTUBE ไปได้ถึง 21.5 ล้านวิวเลยทีเดียว

aespa ส่งเพลง Black Mamba มาเดบิวต์

aespa ส่งเพลง Black Mamba มาเดบิวต์

aespa ถือเป็นศิลปินน้องใหม่ของ SM โดยพวกเธอนั้น ถูกเดบิวต์เป็นกลุ่มแรกในรอบ 4 ปี หลังจากที่ SM ต้นสังกัดทำการเดบิวต์บอยแบนดี่ชื่อว่า NCT ที่เดบิวต์ไปเมื่อปี 2016 โดยหากนับดี ๆ นี่คือการเดบิวต์ศิลปินกลุ่มที่เป็นเกิร์ลกรุ๊ป ในรอบ 6 ปี ต่อจาก Red Velvet เลยก็ว่าได้

โดยว่ากันว่าชื่อวง aespa เกิดจากการรวมคำว่า “æ” ที่มาจาก “Avatar X Experience” เข้ากับคำว่า “aspect” ที่มีความหมายว่ามุมมอง ซึ่งคุณ ลีซูมาน ประทานค่ายและผู้ควบคุมโปรเจ็กต์นี้ บอกเอาไว้ว่ามีแผนที่จะมานำเสนอหลากหลายกิจกรรมการโปรโมตแบบใหม่ ภายใต้ธีม “การสัมผัสประสบการณ์โลกใบใหม่ ผ่านการได้พบกับ ‘avatar’ (ตัวตนอื่น ๆ ของตัวเอง)”

โดยประกอบไปด้วย 4 สมาชิก ได้แก่ KARINA (คาริน่า) สมาชิกสัญชาติเกาหลี อายุ 20 ปี ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถรอบด้าน ทั้งร้อง แร็ป และเต้น, WINTER (วินเทอร์) สมาชิกสัญชาติเกาหลี อายุ 19 ปี ที่โดดเด่นในเรื่องทักษะการร้อง และเต้น, GISELLE (จีเซลล์) สมาชิกสัญชาติญี่ปุ่น อายุ 20 ปี ที่มีทักษะการแร็ปอันแข็งแรง

และทักษะด้านภาษาที่คล่องแคล่ว ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อังกฤษ ฯลฯ และ NINGNING (หนิงหนิง) มักเน่ของวงสัญชาติจีน อายุ 18 ปี ที่มาพร้อมทักษะการร้องอันยอดเยี่ยม และตาคมระดับวิชวล

โดย aespa เปิดตัวเดบิวต์ครั้งแรก ด้วยเพลงแดนซ์สุดสตรองที่มีชื่อว่า “Black Mamba” กับดนตรีที่มีเสียงซินธ์อันมีเอกลักษณ์ และเบสหนักแน่น อีกทั้งยังมีความโดดเด่นตรงท่อนฮุกที่ทำให้ติดหูราวกับร่ายมนต์ ด้านเนื้อร้องเพลงนี้ มีความพิเศษอยู่ตรงการใส่เรื่องราวจักรวาลของ aespa พูดถึงการผจญภัยที่เกิดขึ้นเมื่อพบว่า สิ่งที่เรียกว่า “Black Mamba” เป็นภัยคุกคามต่อโลก

และขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่างaespa กับอวตารของพวกเธออย่าง “ae” ซึ่งใน MV มีการปรากฎร่างอวตารมาให้เห็นแบบแวบ ๆ และนั่นสร้าวความตื่นเต้นให้เหล่า MY เป็นอย่างมาก ว่าต่อจากนี้ SM จะทำการเชื่อมสมาชิกในโลกจริง กับสมาชิกที่อยู่ในโลกอวตารในรูปแบบไหน

บทสัมภาษณ์ของ 4 สาว หลังเดบิวต์ครั้งแรก

บทสัมภาษณ์ของ 4 สาว หลังเดบิวต์ครั้งแรก

  • คาริน่า  – คาริน่าซึ่งเป็นลีดเดอร์มากความสามารถของวง กล่าว่า “ไม่อยากเชื่อเลยว่ามันจะเกิดขึ้นจริง ๆ (การเดบิวต์) ฉันรู้สึกได้ถึงความกดดันก็จริง แต่ความรู้สึกที่อยากจะแสดงให้ทุกคนได้เห็น และได้ฟังเพลงดี ๆ มันมีมากกว่าค่ะ”
  • จีเซล – จีเซลแร็ปเปอร์คนสวยจากญี่ป่น กล่าวว่า “รู้สึกถึงความแปลกใหม่มาก ๆ และเมื่อได้เห็นผู้คนมากมายสนใจพวกเรา ก็ยิ่งทำให้ฉันอยากทำงานให้หนักมากยิ่งขึ้น ฉันอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าฉันเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้างในอนาคตค่ะ”
  • วินเทอร์ – วินเทอร์หรือที่แม่ยกไทยเรียกกันอย่างติดปากว่าน้องหนาว กล่าวว่า “ฉันตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้แสดงเพอร์ฟอร์มานซ์ดี ๆ ให้ทุกคนได้ชมกัน เพราะฉันเองก็ฝึกมานานมาก ๆ ฉันอยากจะเป็นวินเทอร์ วงaespaคนที่แสดงออกถึงตัวตนที่สดใส และเป็นพลังงานบวกให้กับทุกคนค่ะ”
  • หนิงหนิง – หนิงหนิงมักเน่เสียงทรงพลัง กล่าวว่า “ฉันดีใจมากที่มีผู้คนคอยให้กำลังใจเรามากมายตอนที่ปล่อยทีเซอร์ออกมา ฉันอยากขึ้นไปยืนอยู่บนเวที ได้ร้องและเต้นให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ หวังว่าทุกคนจะชอบการแสดงของพวกเรานะคะ”

ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้ง 4 สาว ได้มีการปล่อยคลิปไฮไลท์ของจักวาลที่ชื่อว่า “SYNK, aespa” ซึ่งปล่อยออกมาในพาสของสมาชิกแต่ละคน ที่ใช้ชื่อว่า “SYNK, WINTER”, “SYNK, GISELLE” , “SYNK, NINGNING” และ “SYNK, KARINA” ออกมาทางช่องออฟฟิเชียล บน YouTube

ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะเปิดเผยให้เห็นถึงการเชื่อมต่อกันและกันของสมาชิกในโลกแห่งความจริง กับ “ae-aespa” ตัวตนเสมือน หรือ อวตารของพวกเธอ ผ่าน “SYNK” ที่ส่งสัญญาณออกมา

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการปรากฏตัวของ “ae” อวตารที่สร้างขึ้นมาจากข้อมูลของสมาชิก และอาศัยอยู่ใน “FLAT” (ชื่อเรียกพื้นที่ของโลกเสมือนจริง) โดยอวตารของแต่ละสมาชิกได้มาทำกิจกรรมร่วมกับพวกเธอ ทั้งร้องเพลง แร็ป และเต้น อีกทั้งยังมีภาพคู่กันระหว่างสมาชิก กับ “ae” ของแต่ละคนด้วย

aespa

แม้จะยังไม่รู้แผนการโปรโม ae ในอนาคตที่ SM วางแผนเอาไว้ แต่ก็ถือว่าการเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ในรอบ 4 ปีครั้งนี้ ได้รับความสนใจ และประสบความสำเร็จอย่างมาก ส่วนผลงานต่อจากนี้ของทั้ง 4 สาวaespaจะออกมาในรูปแบบไหน เหล่า MY ทั้งหลาย ต้องรอให้กำลังใจสาว ๆ กันเยอะ ๆ นะคะ แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อเป็นมาตรฐาน SM สาวก K-pop จะไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

หากใครยังจำกันได้ในยุคสมัยที่สมาร์ทโฟนเริ่มเป็นอุปกรณ์แห่งความบันเทิงที่ทำอะไรได้มากกว่าแค่การรับสาย – โทรออก ก็มี เกมมือถือ มากมายหลากหลายประเภทที่แฟน ๆ ชาวไทยต่างติดกันจนงอมแงม แนะนำ 8 เกมมือถือ ยอดฮิตติดชาร์ทในยุคบุกเบิก ที่เรารักและคิดถึงเสมอ

เครื่องสำอาง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับร่างกายของมนุษย์มาเป็นเวลานาน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิง และในบทความนี้เราจะมา แนะนำ 5 วิธีเลือกซื้อเครื่องสำอางอย่างไร ให้ปลอดภัย เพื่อให้สาวๆ ได้เข้ามาลองศึกษากันดูว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง