9 อาชีพอิสระ ไม่ว่ายุคไหนก็ไม่ตกงาน

9 อาชีพอิสระ ไม่ว่ายุคไหนก็ไม่ตกงาน

ในปัจจุบันมีคนตกงานมากมายหลายล้านคน และเป็นยุคของโรคระบาดด้วยแล้ว จะเห็นว่ามีพนักงานบริษัททั้งรัฐวิสาหกิจ และเอกชนต่างก็ทยอยปลดพนักงานกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยสภาวะที่บริษัทรับภาระไม่ไหว เนื่องจากพิษเศรษฐกิจโลก ทำให้เห็นว่าอาชีพที่หลายคนมองว่ามั่นคงนั้น กลายเป็นอาชีพที่ไม่มีอะไรแน่นอนอีกแล้ว เราจึงได้รวบรวม สำหรับ 9 อาชีพอิสระ ไม่ว่ายุคไหนก็ไม่ตกงาน มาเป็นทางเลือกให้กับหลายคนที่กำลังตกงานอยู่ จะมีอาชีพอิสระอะไรบ้างที่ยังเป็นที่ต้องการของตลาด และเติบโตต่อไปได้ในยุคนี้ ที่นี่มีคำตอบให้แล้วค่ะ

9 อาชีพอิสระ ไม่ว่ายุคไหนก็ไม่ตกงาน

1. นักออกแบบกราฟฟิก

     มาถึงยุคที่ใช้มือถือ หรือไอแพดในการทำงาน จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน การรับชมข่าวต่าง ๆ ก็อยู่ในรูปแบบของสื่ออิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น ดังนั้น หากคุณมีความสามารถในการตัดต่อภาพใช้โปรแกรมกราฟฟิกเจ๋ง ๆ คุณมีโอกาสได้รับงานจากบริษัทใหญ่ ๆ ที่ให้ค่าตอบแทนสูงตามความสามารถได้แน่นอน ไม่เพียงแค่นี้การซื้อขายสินค้าออนไลน์ยังเป็นที่นิยมมากขึ้น ทำให้มีการโฆษณาบนโซเชียลเพิ่มมากขึ้น รูปภาพหรือวิดีโอที่ผ่านการออกแบบมาอย่างสวยงามจึงเป็นที่ต้องการ

ขายของออนไลน์

2. ขายของออนไลน์

     อีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้โดยไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ จึงทำให้ต้นทุนการขายเท่ากับศูนย์ ยิ่งเป็นตัวแทนในการขายแล้ว ยิ่งไม่ต้องลงทุนอะไร เหลือเพียงต้นทุนการลงมือโพสต์ขายสินค้าเท่านั้น สิ่งสำคัญในการขายสินค้าออนไลน์คือ ขยันโพสต์ ขยันรีวิว และสินค้าต้องมีคุณภาพเห็นผลจริง ปลอดภัยกับลูกค้า ถ้าคุณสามารถรักษาคุณภาพสินค้า และคุณภาพในการขายได้ คุณจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว แต่ช่วงแรกอาจจะขายได้วันละชิ้นสองชิ้น คุณอาจใช้การโฆษณาการตลาดออนไลน์ควบคู่ไปด้วย เช่น การซื้อโฆษณา หรือทำคลิปวิดีโอสาธิตการใช้งาน เพื่อกระตุ้นให้คนเข้ามาเพจร้านของคุณเยอะ ๆ

เทรนเนอร์

3. เทรนเนอร์

     ยิ่งเป็นของโควิด – 19 แล้ว ทำให้ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นไปอีกเรื่อย ๆ จึงเป็นที่มาของการออกกำลังกาย นิยมเข้าฟิตเนส บางคนเลือกใช้บริการจากเทรนเนอร์เพื่อให้ได้ผลที่รวดเร็วขึ้น เทรนเนอร์ส่วนตัวจึงเป็นที่นิยมในกลุ่มคนวัยทำงาน เพราะวัยทำงานจะมีเวลาน้อย สำหรับการจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว พวกเขาจะดูแลตั้งแต่เรื่องของอาหาร แนะนำการออกกำลังกาย และการติดตามผล

ขายส้มตำ

4. ขายส้มตำ

     สำหรับส้มตำ เป็นอาหารยอดนิยมเลยทีเดียว และเป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดนิยม เพราะขายง่าย วิธีการทำไม่ยุ่งยาก ถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แม้ว่าจะมีคู่แข่งอยู่จำนวนมาก หากร้านของคุณมีรสชาติเฉพาะตัว โดดเด่น และอร่อย คุณก็ขายได้แน่นอน

ร้านเสริมสวย

5. ร้านเสริมสวย

     หากอยู่สภาวะที่ปกติไม่มีโรคระบาด หรือคำสั่งให้หยุดให้บริการจากรัฐ ร้านเสริมสวยก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำเงินให้คุณได้เรื่อย ๆ เพียงแค่คุณต้องปรับเปลี่ยนร้านให้ทันสมัยมากขึ้น อัพเดทข้อมูลแฟชั่นให้ทันความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบทรงผม การทำสีผม ทำสีเล็บ รวมไปถึงการตัดผมให้ลูกค้าให้ถูกอกถูกใจ เพื่อที่ร้านของคุณจะได้ไม่ล้าหลัง และเป็นที่พอใจของลูกค้า เชื่อว่าอาชีพนี้ไปได้ดีแน่นอนค่ะ

ขายลอตเตอรี่

6. ขายลอตเตอรี่

     การขายลอตเตอรี่เป็นอาชีพที่ไม่มีวันตกงานแน่นอน หากรัฐบาลยังมีการขายสลากกินแบ่งอยู่แล้ว อาชีพขายลอตเตอรี่ยังคงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมที่สุด แม้จะมีปัญหาการแบ่งสัดส่วน และการตั้งราคาที่ยังไม่ลงตัว จุดเด่นของอาชีพนี้ ก็คือ ไม่จำเป็นต้องขายทุกวัน ส่วนใหญ่จะขายก่อนหวยออก คุณเลือกทำเลขายได้ตามต้องการ ปัญหาที่มักจะพบส่วนใหญ่คือ ล็อตเตอรี่ขายไม่หมด วิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ คือการเพิ่มช่องทางการขาย ไม่ว่าจะเป็นขายผ่าน Facebook เป็นต้น

ร้านนวด

7. ร้านนวด

     ไม่ว่าจะเป็นการนวดแผนโบราณ นวดหน้า หรือนวดตัว ล้วนแล้วแต่เป็นบริการที่ต้องการของตลาด มีกลุ่มเป้าหมายทั้งลูกค้าชาวไทย และชาวต่างชาติ เพราะการนวดจะทำให้กล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บ หรืออาการปวดเมื่อย ลดลงได้ ดังนั้น บริการนวดจึงมีจำนวนลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงาน และผู้สูงอายุ

ขายผลไม้

8. ขายผลไม้

     ขึ้นชื่อว่ายุคของการดูแลสุขภาพแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ ต่างก็ให้ความสำคัญกับการทานอาหารกันมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การกินอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น อาหารคลีน อาหารคีโต เลือกทานผัก และผลไม้ จะเห็นว่าปัจจุบันมีการขายผักและผลไม้ปลอดสารพิษกันมากขึ้น มีผลไม้ตามฤดูกาล จนถือเป็นหนึ่งอาชีพที่ไม่มีวันตกงานด้วย

9 อาชีพอิสระ ไม่ว่ายุคไหนก็ไม่ตกงาน หมอดู

 9. หมอดู

และอาชีพสุด นั่นคือ หมอดูก็ต้องคู่หมอเดา แต่รู้ไหมว่า มีคนจำนวนมากใช้บริการหมอดูแทบทุกวัน บางรายถึงขั้นจองคิวล่วงหน้ากันข้ามปี ดังนั้น หากคุณมีความสามารถพิเศษในการ ทำนายโชคชะตา ไม่ว่าจะเป็น ดูไพ่ยิปซี หรือดูลายมือ แต่ต้องไม่ทำเป็นมิจฉาชีพเพื่อการหลอกลวง นอกจากจะทำให้เสียโอกาสในการทำมาหากินแล้ว ยังเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอีกด้วย     

เชื่อว่า หนึ่งอาชีพอิสระที่ได้กล่าวมานั้น ต้องมีอาชีพที่คุณกำลังมองหาอยู่แน่ ๆ ในปัจจุบันมีคนรุ่นใหม่จำนวนมาก ที่กำลังคิดและหาทางเลี่ยงออกจากวงจรชีวิตมนุษย์เงินเดือน สำหรับ 9 อาชีพอิสระ ไม่ว่ายุคไหนก็ไม่ตกงาน เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เป็นอีกหนึ่งหนทางที่คุณสามารถสร้างรายได้ ได้แน่นอน

aespa ถือเป็นศิลปินน้องใหม่ของ SM โดยพวกเธอนั้น ถูกเดบิวต์เป็นกลุ่มแรกในรอบ 4 ปี จึงส่งผลให้ aespa ส่งเพลง Black Mamba มาเดบิวต์ ขโมยหัวใจเหล่า MY ไปเต็ม ๆ เอาใจเหล่าสาวกไปแบบเต็มๆ เลยก็ว่าได้

ปัจจุบันประเทศไทยมีเทศกาลต่าง ๆ มากมาย ที่ส่งผลให้เศรษฐกิจคึกคัก ทำให้ผู้คนออกมาจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น 5 ผักยอดนิยม ที่สร้างรายได้ให้เกษตรกรทุกเทศกาล จะมีผักอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลย