5 ที่พักราคาสบายกระเป๋า ใจกลางภูเก็ต

5 ที่พักราคาสบายกระเป๋า ใจกลางภูเก็ต

5 ที่พักราคาสบายกระเป๋า ใจกลางภูเก็ต ภูเก็ต เป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อทางภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างชาติ ไปเยือนแบบไม่ขาดสายเสมอ บางคนอาจจะเคยได้ยินว่า ที่พักรวมถึงค่าครองชีพในจังหวัดภูเก็ต ค่อนข้างสูง เพราะเป็นเรทราคาที่ทำออกมารอบรับนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ใครที่กำลังมองหาที่พักดี ๆ ในราคาสบายกระเป๋า สำหรับเดินทางไปท่องเที่ยวภูเก็ตอยู่ บทความของเรา ในวันนี้เรามี 5 ที่พักราคาสบายกระเป๋า ใจกลางภูเก็ต ที่ถูกใจนักท่องเที่ยวแน่นอน มาแนะนำ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ที่พักราคาสบายกระเป๋า ใจกลางภูเก็ต ที่ถูกใจนักท่องเที่ยวแน่นอน

1. CA Hotel and Residence Phuket

CA Hotel and Residence Phuket

CA Hotel and Residence Phuket เป็นที่พักจังหวัดภูเก็ต ที่เหมาะกับสายท่องเที่ยวงบจำกัดมาก ๆ เพราะราคาห้องพักของที่นี่ เริ่มต้นที่ 500 บาทเท่านั้นเอง โดย CA Hotel and Residence Phuket เป็นที่พักขนาดกลาง ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศเป็นไปอย่างสงบ เหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ ห้องพักทุกอย่างใหม่ และสะอาดอย่างมาก  

ที่นอนในห้องเตียงใหญ่ สะดวกสบายทุกความครบครัน มีกิจกรรมในที่พักทั้ง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ที่จอดรถสะดวก ราคาที่พักไม่ถึงพันแต่สถานที่แจ่มว้าว พนักงานเป็นกันเอง บริการดี อาหารเช้าอร่อย อีกทั้งพิกัดก็อยู่ใกล้แหล่งร้านสะดวกซื้อ รับรองว่าเขาพักพบแต่ความประทับใจแน่นอน

2. บลู มังกี้ เบด แอนด์ เบรกฟาสต์

บลู มังกี้ เบด แอนด์ เบรกฟาสต์

บลู มังกี้ เบด แอนด์ เบรกฟาสต์ เป็นที่พักอีกแห่งที่น่าสนใจมาก ๆ ในจังหวัดภูเก็ต และถือเป็นที่พักที่ตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัว และถูกใจสาวกฮิปเตอร์อย่างแน่นอน โดยบรรยากาศการตกแต่งของที่นี่จะเน้นเป็นสไตล์บูติค เป็นที่พักขนาดไม่ใหญ่ ทำให้จำนวนห้องพักมีไม่เยอะ จึงเป็นเรื่องดีที่ทำให้ที่พักแห่งนี้บรรยากาศดี เงียบสงบ

ถึงแม้จะอยู่ในเมืองแต่ผู้คนด้านในไม่พลุกพล่าน ห้องพักสะอาด พนักงานน่ารักมาก ห้องขนาดน่ารัก ให้ความรู้สึกอบอุ่น เตียงนอนสบายหลับสบาย แอร์ในห้องเย็นฉ่ำ มีที่จอดรถ พิกัดที่ตั้งดีเพราะที่พักใกล้กับของกินอร่อย ๆ มากมายเป็นที่พักภูเก็ตที่ราคาดีที่ต้องมาพักให้ได้สักครั้ง

3. Sino Inn

Sino Inn

ใครที่ชอบห้องที่ตกแต่งสไตล์จีน แต่มีกลิ่นอายความทันสมัยเข้ามาร่วมด้วย ต้องห้ามพลาดโรงแรมที่มีชื่อว่า Sino Inn เด็ดขาด เพราะที่นี่บรรยากาศดีสุด ๆ เป็นการตกแต่งห้องแบบจีนและผสมไทยคลาสสิกเข้าไปด้วย เป็นที่พักภูเก็ตที่การเดินทางสะดวก

ใกล้แหล่งอาหารช้อปปิ้ง​และสถานที่เที่ยวในเมือง การบริการดี ห้องกว้างมีพื้นที่ให้ใช้สอยเยอะมาก สะอาด ห้องน้ำแบ่งเป็นสัดส่วน  เงียบสงบ ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก รูปที่เห็นก็ตรงปกด้วย ใครชอบถ่ายรูปไปพักที่นี่ได้รูสวย ๆ ดีๆ แน่นอน มีลิฟต์แสนน่าประทับใจ

4. Ming Shou Boutique House

Ming Shou Boutique House

เมืองเก่าภูเก็ต ถือเป็นแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวที่สำคัญมาก ๆ ซึ่งแน่นอนว่าหากเราได้ที่พักในย่านนี้ การท่องเที่ยวมันก็จะสะดวกขึ้นเป็นเท่าตัว โดยที่พักที่น่าสนใจในย่านเมืองเก่าคือ Ming Shou Boutique House ที่นี่จะตกแต่งสไตล์จีนๆ โบราณ คลาสสิก สามารถเดินเที่ยวย่านนี้ได้เพลิน ๆ เลย อีกทั้งยังอยู่ใกล้ถนนคนเดินด้วย จัดว่าเป็นที่พักภูเก็ตโลเกชั่นดีสุด ๆ ที่พักน่ารัก เจ้าของและพนักงานก็ดูแลแขกผู้เข้าพักไว้ดีมาก ห้องพักเรียบง่าย สะอาด ความสะดวกครบ ตอนเช้ามีขนมเปาลั้ง (ข้าวเหนียวปิ้งไส้มะพร้าว) ข้าวเหนียวหน้ากระฉีก ไข่ลวก กล้วยเล็บมือนาง น้ำชากาแฟวางไว้ให้กินฟรี ๆ กันไป

5. The Besavana Phuket

The Besavana Phuket

The Besavana Phuket เป็นที่พักในย่าน Old Town ที่เดินออกจากที่พัก แล้วสามารถมาชิลล์ในถนนของเมืองเก่าได้เลย ใครที่ชอบนอนที่พักใหม่ บอกเลยว่าที่พักแห่งนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะเป็นที่พักใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน บรรยากาศรอบๆ โรงแรมคือดีมาก ตกแต่งสวยงาม ชาวอินสตราแกรมมาพักที่นี่ได้รูปไปแบบจุก ๆ ห้องพักสวย ปลอดภัย สะดวกสบาย เพราะความครบครันมีไว้ให้แล้วในห้องพัก เหมาะกับทุกไลฟสไตล์ และทุกคน มาเป็นแก๊งค์เพื่อน คู่รัก ครอบครัว มาแบบไหนก็พักได้สบายทุกคน

สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองภูเก็ต เมืองที่มีวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และชีวิตของผู้คนที่หลากหลาย แล้วยังไม่มีที่พักในราคาที่ถูกใจ ลองเข้าไปหาข้อมูลที่พักทั้ง 5 ที่เราแนะนำไปได้เลย ไม่แน่ว่าท่านอาจจะได้ที่พักที่ถูกใจทันทีก็เป็นได้

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม : ธุรกิจมาแรง ในยุคโควิด-19