ธุรกิจมาแรงในยุค โควิด 19

4 ธุรกิจ มาแรง ในยุค โควิด 19

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตลำบากมากขึ้น บางคนจำเป็นต้องหยุดทำงาน ก็ต้องหาอาชีพมาทดแทนในช่วง โควิด 19 และกระแสขาลงของโรคนี้ ทำให้ผู้คนมองหาลู่ทางลงทุนใหม่ จึงเกิดธุรกิจที่มาแรง และสามารถสร้างรายได้มากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวม สำหรับ 4 ธุรกิจ มาแรง ในยุคโควิด 19 มาแนะนำ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน จะเห็นว่า อาชีพเสริมในช่วงโรคระบาดนี้ที่คนนิยมทำกันมากที่สุด ก็จะเป็นอาชีพที่มาจากความถนัด และความชอบของตัวเอง จะมีอาชีพอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

1. ปลูกต้นไม้ ช่วยสร้างรายได้

เมื่อมีโรคระบาดโควิด 19 เกิดขึ้น ดังนั้น หนุ่มสาวที่ทำงานในออฟฟิศส่วนใหญ่ จะต้องได้กลับไปทำงานที่บ้านกัน บางคนเหน็ดเหนื่อย จากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ จึงหันมาปลูกต้นไม้เพื่อเป็นการผ่อนคลาย จนทำให้เกิดธุรกิจการขายต้นไม้ ที่สามารถทำเงินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนใหญ่แล้วจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปลูกเล่น ๆ ไม่ได้จริงจัง

ซึ่งมันกลายเป็นผลดีทำให้มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้น โดยต้นไม้ยอดฮิตที่ขายดีก็จะมี ต้นเศรษฐีเรือนใน ต้นเดหลี  ต้นมอสเตอร่า ต้นลิ้นมังกรแคระ และต้นเงินไหลมา เป็นต้น สำหรับการขายต้นไม้ก็มีหลายแบบ ทั้งแบบพร้อมกระถางสำเร็จรูป และแบบที่ยังเป็นแค่เมล็ดให้กลับไปปลูกเอง

ปลูกต้นไม้ขายในยุค โควิด 19

2. ทำอาหารขาย ทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน

แน่นอนว่า ในยุคโควิด 19 ทำให้หลายคนต้องหยุดงาน ดังนั้น ใครที่ค้นพบว่าตัวเองมีทักษะการทำอาหารอร่อย อย่ารอช้า ให้เปิดขายอาหารซะเลย ส่วนใหญ่แล้วเมนูยอดฮิตก็จะมี ข้าวกระเพรา , น้ำพริกกากหมู , ยำ และขนมจีนน้ำยา เป็นต้น จะเห็นว่า แต่ละเมนูนั้นสามารถสร้างยอดขายได้พอสมควร เพราะในช่วงนี้ หลายคนไม่ค่อยออกจากบ้านกัน ต้องสั่งแล้วให้ไปส่งที่บ้านแทน การขายอาหารนี้ก็เลยยังสามารถเป็นอาชีพเสริมได้อยู่

หนุ่มสาวบางคนที่ชอบกินขนมหวาน ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองทำขนม เช่น ขนมบราวนี่ หรือจะเป็นคุกกี้ก็ได้ เรียกได้ว่า เป็นขนมที่นิยมทาน และขายดีกันเลยทีเดียว หากใครต้องการทานขนม ก็แค่สั่งแล้วให้ผู้ขายจัดส่งขนมมาที่บ้าน เรียกได้ว่าสะดวก สบายสุด ๆ ธุรกิจนี้จึงยังสามารถเอาตัวรอดได้ในช่วงโรคระบาด อีกทั้งบางคนยังรับออเดอร์จากพนักงานในออฟฟิศ แล้วให้มาส่งที่ออฟฟิศก็มี

ทำกับข้าวขาย

3. ขายเสื้อผ้าออนไลน์

และอีกหนึ่งธุรกิจยอดนิยม ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมีหน้าร้าน และถือเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุนเยอะ เพราะไม่ได้จ่ายค่าเช่าที่ จะเห็นว่าในปัจจุบันการขายเสื้อผ้า มีทั้งแบบมือหนึ่ง และมือสอง นำมาขายบน Facebook หรือในแอพขายสินค้าอย่าง Shopee  ก็ได้

อีกทั้งยังสามารถ Live ขายได้ด้วย ซึ่งข้อดีของการ Live ขายนั้น ก็คือ การขายที่ไม่จำกัด live ทีนึง พร้อม ๆ กันหลายจอได้ สะดวก สบาย ผู้ซื้อได้เห็นสินค้าชัดเจนมากขึ้น สะดวกต่อการซื้อ ทำให้การซื้อของออนไลน์เป็นช่องทางเดียวที่คนในยุคโรคระบาดโควิด 19 จะเข้าถึงช่องทางการช้อปปิ้งได้ และคงไม่มีใครอยากออกนอกบ้านกันบ่อย ๆ จึงทำให้พ่อค้า และแม่ค้านิยมขายสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น

ขายเสื้อผ้ายุคใหม่

4. Delivery ส่งทุกที่ อยู่ที่ไหนก็ไปส่งได้

เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งธุรกิจที่ฮอตฮิตที่สุดในยุคนี้ หากใครเคยออกไปข้างนอกก็คงได้เห็น Panda , Grab food , ninja , Gojek , Rider หรือ Line man ส่งอาหารกันอยู่ทุกที่เลยทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่มาแรงแซงทางโค้งช่วงโควิด – 19 และสามารถทำรายได้สูงสุดถึงวันละ 2,000 บาท บางคนนอกจากจะขับเป็นอาชีพเสริมแล้ว ยังเลือกทำเป็นอาชีพหลักอีกด้วย

และธุรกิจ Delivery นี้ไม่มีแค่การจัดส่งอาหารเพียงอย่างเดียว ยังสามารถรับ – ส่งผู้โดยสาร ซื้อสินค้า และส่งสินค้าได้อีกด้วย สามารถใช้ขับได้ทั้ง รถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ บางคนที่เพิ่งเรียนจบมา หรือมีเหตุให้ออกจากงานในช่วงนี้ แนะนำว่า ลองมาขับรถส่งอาหารก็ได้ เพราะขนาด กัปตันขับเครื่องบิน ก็ยังมาลองขับรถส่งอาหารเลย เรียกได้ว่า เป็นอาชีพที่น่าสนใจอีกหนึ่งอาชีพเลยทีเดียว

ไรเดอร์ โควิด19

ความจริงแล้ว ไม่ใช่แค่ประเทศไทยประเทศเดียวเท่านั้น ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด 19 ทุกประเทศก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ซึ่งการเกิดโรคระบาดครั้งนี้ ทำให้ทุกคนต้องหันมาดูแลสุขภาพ และปรับตัวกันมากขึ้น เชื่อว่า ถ้าเราปรับตัวให้เข้ากับ ธุรกิจในยุคโรคระบาดนี้ เราก็จะสามารถสร้างอาชีพ เป็นอาชีพอิสระ และอยู่รอดได้เช่นกัน